Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Sức khỏe nướu và Răng nhạy cảm

Muốn răng chắc khỏe thì nướu phải khỏe mạnh. Tụt nướu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến răng nhạy cảm. Chải răng quá thường xuyên hay quá mạnh, mắc các bệnh về nướu trong thời gian dài (viêm nướu hoặc bệnh nha chu) hay thậm chí lão hóa, cũng là nguyên nhân gây tụt nướu. Khi nướu răng bị tụt, phần ngà răng bên dưới có thể dần bị lộ ra theo thời gian.

Sức khỏe nướu và Răng nhạy cảm

Phải chăng điều trị tẩy trắng cũng gây nên răng nhạy cảm?

Sự ê buốt mà bạn cảm nhận trong và sau khi điều trị tẩy trắng răng chuyên nghiệp khác với sự ê buốt do nhạy cảm ngà. Nhạy cảm ngà là tình trạng phổ biến và tạo cảm giác đau răng, khởi phát khi ngà răng bị lộ (thường là do bị tụt nướu (tụt lợi) hoặc mòn răng). Tuy nhiên, khi dùng các phương pháp điều trị làm trắng răng, các thành phần tẩy trắng trong trị liệu được cho là xâm nhập vào răng và gây ra sự nhạy cảm (ê buốt).

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng kem đánh răng chứa kali nitrat có thể làm giảm sự nhạy cảm có liên quan đến các phương pháp tẩy trắng răng chuyên nghiệp. Cũng trong những nghiên cứu này, khi so với những đối tượng thường xuyên sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride thì các đối tượng sử dụng Sensodyne chứa kali nitrat hai tuần trước, trong và sau quá trình trị liệu làm trắng răng ít bị nhạy cảm hơn.

Thông báo cho nha sĩ biết về sự nhạy cảm liên quan đến việc tẩy trắng răng nếu bạn đang có ý định trị liệu làm trắng răng.

'Điều trị tẩy trắng răng

VỀ RĂNG NHẠY CẢM

Tìm hiểu thêm về tình trạng răng nhạy cảm của bạn

Bạn có nghĩ mình gặp phải một số triệu chứng của răng nhạy cảm không? Bài kiểm tra sức khỏe răng miệng trực tuyến của chúng tôi là một công cụ hữu ích nhằm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn điều này. Bài kiểm tra chỉ mất khoảng ít phút và bạn có thể tiến hành ngay bây giờ.

Tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng trực tuyến từ Sensodyne