Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Mòn men răng là gì?

Men răng là lớp ngoài cùng rất cứng của răng. Mặc dù nó cứng hơn so với bất kỳ chất nào khác trong cơ thể nhưng lâu ngày nó sẽ bị bào mòn dần và để lộ lớp ngà răng bên dưới, có thể gây nên tình trạng răng nhạy cảm.

Mòn men răng gây ra bởi:

Mòn men răng là gì?

Nghiến răng

Bạn có tật nghiến răng vào ban ngày hay ban đêm không? Nếu có thì bạn đang tự bào mòn chính men răng của mình, càng về lâu dài có thể khiến phần ngà răng nằm sâu bên trong bị lộ ra.

Chải răng

Nếu bạn chải răng quá thường xuyên hoặc quá mạnh, sẽ gây mòn men răng hoặc tụt nướu.

Để ngăn chặn vấn đề này, bạn hãy đến gặp nha sĩ hoặc chuyên viên để được tư vấn cách chải răng và thói quen vệ sinh răng miệng tốt nhất, và hãy thử sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm như Sensodyne Precision và Sensodyne Mikro Aktivl

Ăn mòn do axit

Lâu ngày, các loại thực phẩm và thức uống có tính axit có thể gây mòn men răng - trường hợp này được gọi là ăn mòn do axit. Thực phẩm và đồ uống có tính axit bao gồm trái cây và nước ép trái cây, đồ uống có ga, cà phê đen hoặc trà, rượu, và bất cứ thứ gì có vị chua như nước sốt cà chua hoặc sốt salad. Mỗi ngày chỉ cần dùng một vài trong số bốn loại nêu trên thôi cũng có thể gây nguy cơ mòn men răng, còn gọi là ăn mòn do axit. Nếu bạn mắc phải nguy cơ này, hãy đến gặp nha sĩ:

  • Để được tư vấn về cách chải răng và thói quen vệ sinh răng miệng tốt nhất.
  • Để được tư vấn chế độ ăn uống, và cách tốt nhất để giúp bảo vệ răng chống lại các ảnh hưởng của tình trạng ăn mòn do axit.

Mẹo: Nha sĩ có thể phát hiện sớm các dấu hiệu bị mòn răng vì vậy điều quan trọng là bạn nên đi khám răng miệng thường xuyên. Nếu bạn nghĩ mình mắc phải nguy cơ bị mòn men răng thì nên báo cho nha sĩ biết.

VỀ RĂNG NHẠY CẢM