Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm

Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm?

Nhạy cảm ngà, hay nhạy cảm răng, là một vấn đề nha khoa phổ biến. Tình trạng này có thể tiến triển theo thời gian, và nó là kết quả của các vấn đề thường gặp như tụt nướu và mòn men răng. Hầu hết các bệnh nhân thuộc độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi. Răng nhạy cảm bắt đầu hình thành khi phần 'ngà' mềm hơn nằm ở bên trong răng bị ăn mòn. Phần ngà nằm dưới lớp men và nướu răng.

Hàng ngàn kênh dẫn truyền cực nhỏ chạy qua ngà hướng đến phần trung tâm răng. Một khi ngà răng bị ăn mòn, các tác nhân bên ngoài (như đồ uống lạnh) có thể kích thích các dây thần kinh bên trong răng và kết quả là tạo ra cơn đau buốt ngắn và nhói cho răng nhạy cảm

Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm?

Chỉ nha sĩ mới có thể xác nhận chính xác rằng liệu bạn có đang bị nhạy cảm ngà. Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề gì về răng, hãy tham khảo ý kiến nha sĩ để được tư vấn. Nếu bạn bị nhạy cảm ngà, bạn có thể làm giảm thiểu tình trạng lộ ngà, chăm sóc cho răng nhạy cảm và làm giảm các cơn đau bằng một số thay đổi đơn giản trong việc chăm sóc răng miệng và thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

Trong phần này chúng ta xem xét một số nguyên nhân chính gây ra sự nhạy cảm.

  • Mòn men răng do tật nghiến răng hoặc chải răng quá thường xuyên
  • Tụt nướu do bệnh về nướu hoặc chải răng quá mạnh

Cảm giác ê buốt gặp phải trong và sau khi áp dụng liệu pháp làm trắng răng chuyên nghiệp (tẩy trắng) khác với nhạy cảm ngà. Xem Việc tẩy trắng răng có gây ra nhạy cảm ngà không? để biết thêm thông tin.

VỀ RĂNG NHẠY CẢM