Triệu chứng của Răng nhạy cảm

Triệu chứng của Răng nhạy cảm

Triệu chứng của Răng nhạy cảm

Tác nhân phổ biến gây nên răng nhạy cảm

Có nhiều thứ có thể gây nhức răng hoặc đau răng ở những người bị răng nhạy cảm. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng này:

  • Ăn các loại thực phẩm hoặc thức uống lạnh
  • Ăn các loại thực phẩm hoặc thức uống nóng
  • Ăn thực phẩm có vị ngọt hoặc vị chua
  • Hít thở không khí lạnh
  • Chải răng
Tác nhân phổ biến gây nên răng nhạy cảm

Các nguyên nhân khác gây đau răng, sâu răng

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khác gây đau răng:

Sâu răng

Cảm giác đau nhức do bị sâu răng khá giống với cảm giác khi bị răng nhạy cảm. Tình trạng sâu răng khởi phát khi đường trong thức ăn và đồ uống phản ứng với vi khuẩn có trong mảng bám trên răng hình thành nên các chất axit. Các axit này có thể dần dần làm mềm và hòa tan men răng và ngà răng. Chải răng hai lần và không quá ba lần một ngày với kem đánh răng có chứa fluoride sẽ giúp tăng cường độ chắc khỏe của răng.

Khi bị sâu răng, bạn có thể không cảm thấy đau cho đên khi tình trạng trở nên khá nghiêm trọng. Sâu răng có thể được chữa trị ở giai đoạn đầu. Vì vậy, điều tiên quyết ở đây là, ngay cả khi không cảm thấy đau, bạn cũng nên đi kiểm tra răng miệng thường xuyên để nha sĩ có thể phát hiện những dấu hiệu sớm của bệnh sâu răng và giúp bạn chữa trị nó.

Trị liệu tẩy trắng răng 

Nhiều người bị răng nhạy cảm trong và sau một khoảng thời gian khi thực hiện quá trình trị liệu tẩy trắng răng. Phương pháp làm trắng mà chúng tôi nhắc đến là phương pháp trị liệu chuyên nghiệp có sử dụng thành phần tẩy trắng được áp dụng dưới sự giám sát của nha sĩ.

Nhạy cảm răng trong và sau khi trị liệu tẩy trắng khác với nhạy cảm ngà. Người ta cho rằng các thành phần tẩy trắng trong sản phẩm thấm qua lớp men và ngà răng, đi vào tủy răng, có thể gây ra viêm nhiễm và sự ê buốt tạm thời..

Sau khi trị liệu

Cảm thấy ê buốt một khoảng thời gian sau khi trị liệu nha khoa là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu điều này vẫn tiếp diễn thì bạn nên liên lạc với nha sĩ để được tư vấn.

Nguyên nhân phổ biến khác gây đau răng bao gồm sâu răng hay mẻ răng. Hãy đến nha sĩ thường xuyên để kiểm tra sức khỏe răng và nướu. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, đặc biệt là trong thời gian dài thì nên liên hệ với nha sĩ để được tư vấn.

VỀ RĂNG NHẠY CẢM

Tìm hiểu thêm về tình trạng răng nhạy cảm của bạn

Bạn có nghĩ mình gặp phải một số triệu chứng của răng nhạy cảm không? Bài kiểm tra sức khỏe răng miệng trực tuyến của chúng tôi là một công cụ hữu ích nhằm giúp bạn tìm hiểu rõ hơn điều này. Bài kiểm tra chỉ mất khoảng ít phút và bạn có thể tiến hành ngay bây giờ.

Tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng trực tuyến từ Sensodyne